Có nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô mùa nóng không?

Ngày nay, phim cách nhiệt đã trở thành một chi tiết không thể thiếu trên xe ô tô tại Việt Nam

Trên thị trường vài năm trở lại đây, rất nhiều thương hiệu phim cách nhiệt đã và đang có mặt tại Việt Nam. Mỗi hãng phim cách nhiệt đều sở hữu công nghệ riêng nhưng ưu thường đi với nhược điểm. Gần đây nhất phải nói đến sự có mặt của các thương hiệu giá rẻ nhưng chất lượng là điều đáng quan tâm.

Và đặc biệt được nhiều nhiều khách hàng truyền tay nhau chính là công nghệ phún xạ kim loại giúp mang lại nhiệt độ tối ưu cho xe. Bên cạnh chất lượng phim cách nhiệt, để đảm bảo hiệu quả "hạ nhiệt" cho xe, kỹ thuật dán phim cũng là yếu tố đóng vai trò quyết định. Trong đó, ngoài các tên như 3M, Hi-Kool và đáng chú ý còn có thêm Cool N Lite - hãng phim cách nhiệt cao cấp thường được sử dụng trên nhiều dòng siêu xe triệu đô.

Tại Việt Nam, quốc gia luôn có khí hậu nắng nóng và việc đỗ xe ô tô ngoài trời luôn là bài thử nghiệm thực tế cho các thương hiệu phim cách nhiệt. Khi sử dụng phim cách nhiệt kém chất lượng, bên trong khoan nội thất xe ô tô sẽ trở nên nóng và đây chính là nguyên nhân giảm tuổi thọ cho các chi tiết nội thất và tạo ra mùi hôi khó chịu vì mức nhiệt có khi lên đến hơn 60 độ C.

Và đây chính là nguyên nhân giúp việc dán phim cách nhiệt hiện nay đã trở thành nhu cầu tất yếu, nếu không muốn nói là bắt buộc với người dùng ô tô tại Việt Nam. Ngoài ra, yếu tố giá thành của các dòng phim cách nhiệt rất đa dạng dao động từ hơn 1 triệu đồng cho đến hơn 18 triệu đồng. Giá thành phần nào nói lên chất lượng của các dòng phim. Nhiều thương hiệu luôn

Trên thị trường hiện nay rất nhiều thương hiệu phim cách nhiệt có mặt và ngày càng nhiều minh chứng cho sự bùng nổ của thị trường phụ kiện này tại Việt Nam. Người dùng ô tô nhiều lựa chọn chất lượng. Nhưng theo góc nhìn của các chuyên gia đầu ngành, song song với chất lượng phim còn phải nói đến tay nghề của người dán phim. Kỹ thuật dán phim phải đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ luôn đạt mức cao nhất.

Đây là lý do khi thị trường phim cách nhiệt bắt đầu bùng nổ, nhiều thương hiệu lớn mà điển hình là Cool N Lite những năm gần đây đã đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng tay nghề cho các kỹ thuật viên, thông qua nhiều chương trình, khóa đào tạo chất lượng. Trong năm 2023, Cool N Lite tiếp tục tổ chức thêm khóa đào tạo kỹ thuật trực tiếp trong 3 ngày, từ 8 đến 10/4 ở đại bản doanh đặt tại Singapore, dành riêng cho những đại lý chính hãng tại Việt Nam.

Tại khóa đào tạo về kỹ thuật, các "học viên" là những kỹ thuật viên đến từ nhiều đại lý trên dải đất hình chữ S được hướng dẫn nâng cao và thực hành dán phim Cool N Lite trực tiếp trên các dòng siêu xe đắt tiền, có kết cấu đặc biệt. Để có thể hoàn thành các "bài tập" này, đội ngũ kỹ thuật viên của hệ thống đại lý nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực dán phim cách nhiệt trên ô tô.

Đồng thời, được chia sẻ những kinh nghiệm quý giá được tích lũy trong nhiều năm làm nghề từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại Singapore. Chương trình đào tạo này góp phần giúp người tiêu dùng ô tô yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ khi dán phim cách nhiệt

Chưa hết, chương trình đào tạo kỹ thuật đặc biệt còn có sự góp mặt của Founder Cool N Lite. Xuất hiện trong buổi gặp gỡ, bên cạnh việc chia sẻ thêm những kiến thức về thương hiệu, các học viên cũng được trực tiếp giải đáp những thắc mắc trong quá trình làm nghề. Bên cạnh đó là những chia sẻ về bí quyết phát triển đội nhóm.

Chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ của Cool N Lite không chỉ giúp thương hiệu phim cách nhiệt này nâng cao uy tín, vị thế trên thị trường Việt Nam mà sâu rộng hơn, điều này phần nào mang đến nhiều lợi ích cho người dùng ô tô trong nước.

(Nguồn: https://nguoiduatin.vn/dan-phim-cach-nhiet-cho-xe-o-to-mua-nong-sao-cho-ung-cach-nhat-a602470.html )

xe mới về