Chọn Kia Sonet cao cấp hay Kia Seltos tiêu chuẩn?

Trong tầm giá 600 triệu, cả Kia Sonet và Kia Seltos đều sở hữu những trang bị hiện đại đi kèm thiết kế thời trang.

Ngoại thất

Kia Sonet sở hữu ngoại hình khá cứng cáp và thể thao với các đường gân dập nổi và các đường khí động học chạy khắp thân xe nhằm tối ưu khả năng di chuyển.

Xe có đèn định vị hình móc câu nối với lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng. Tổng thể thiết kế có hơi hướng giống đàn anh Seltos nhưng bo tròn ở nhiều điểm hơn.

 

Tầm giá 600 triệu chọn Kia Sonet cao cấp hay Kia Seltos tiêu chuẩn? - 1
 

 

KIA Seltos có những thay đổi nhỏ về thiết kế khi sử dụng logo mới ở phiên bản mới nhất. Ngoài logo, kiểu dáng của Kia Seltos không có gì thay đổi. Khác với hầu hết mẫu SUV đô thị khác, Seltos mang nét thiết kế vuông vức, góc cạnh, phù hợp với thị hiếu người dùng Việt hơn.

Tầm giá 600 triệu chọn Kia Sonet cao cấp hay Kia Seltos tiêu chuẩn? - 2

Nội thất

Xét về trang bị ngoại thất, điểm hơn của Kia Sonet 1.5 Premium nằm ở hệ thống đèn full LED và đèn LED định vị ban ngày còn bản tiêu chuẩn của Kia Seltos chỉ sử dụng đèn Halogen truyền thống. Bù lại, Kia Seltos 1.4 Deluxe sở hữu mâm hợp kim 17 inch, lớn hơn la-zăng 16 inch của Sonet.

Tầm giá 600 triệu chọn Kia Sonet cao cấp hay Kia Seltos tiêu chuẩn? - 3

Nội thất của Sonet và Seltos đều sở hữu khoang cabin tương tự nhau. Cả 2 xe đều trang bị màn hình LCD 10,25 inch dựng nổi trên bảng táp-lô.

Vô lăng 3 chấu có chỉnh âm thanh và điện thoại rảnh tay. Màn hình kỹ thuật số sau tay lái thay cho kiểu analog truyền thống. Các tiện nghi khác mà 2 chiếc SUV 5 chỗ đều có là đề nổ thông minh, điều hòa tự động, hàng ghế trước thiết kế ôm sát chống mỏi.

Tầm giá 600 triệu chọn Kia Sonet cao cấp hay Kia Seltos tiêu chuẩn? - 4

Động cơ

Động cơ Seltos tỏ ra vượt trội so với Sonet về khả năng vận hành khi xe sở hữu khối động cơ Kappa 1.6 MPI, hút khí tự nhiên cho công suất tối 128 mã lực và momen xoắn cực đại 157Nm, đi cùng với hệ động cơ trên là hộp số 6 cấp tự động.

Trong khi đó, trái tim của KIA Sonet là khối động cơ máy xăng Smartstream 1.5G MPI sản sinh công suất 113 mã lực tại 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 144 Nm tại 4.500 vòng/phút.

Tầm giá 600 triệu chọn Kia Sonet cao cấp hay Kia Seltos tiêu chuẩn? - 5

Ở bản cao cấp nhất, Kia Sonet sẽ có nhiều tính năng an toàn hơn bản tiêu chuẩn của Kia Seltos tuy nhiên cách biệt cũng không quá lớn.

Cụ thể, Kia Sonet 1.5 Premium hơn Seltos Deluxe ở cảm biến áp suất lốp, số túi khí và điều khiển hành trình nhưng KIA Seltos lại có 3 chế độ lái kèm 3 chế độ kiểm soát lực kéo giúp trải nghiệm cầm lái của người dùng được an toàn và chính xác hơn.

Tầm giá 600 triệu chọn Kia Sonet cao cấp hay Kia Seltos tiêu chuẩn? - 6

Tạm kết

Với cách biệt khoảng 20 triệu đồng, chọn bản tiêu chuẩn của Kia Seltos (609 triệu đồng) thay vì bản cao nhất của Kia Sonet (624 triệu đồng) sẽ không phải là nước đi phù hợp với những người quan tâm đến các trang bị trên xe.

Nhưng nếu thích không gian ngồi rộng rãi hơn một chút, động cơ mạnh mẽ hơn thì không thể nghi ngờ rằng Kia Seltos Deluxe vẫn là sự lựa chọn sáng giá hơn Sonet Premium.

(Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tam-gia-600-trieu-chon-kia-sonet-cao-cap-hay-kia-seltos-tieu-chuan-1533045.ngn )

xe mới về